ม.ราชภัฏสกลนคร และ ม.ราชภัฏนครราชสีมา ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

วันที่ 20 มิถุานยน 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ในการเตรียมความพร้อมจัดพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมี รศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กล่าวต้อนรับ จากนั้น ดร.ยุทธกร ฤทธิ์ไธสง รองอธิการบดีฝ่ายบริหารการคลัง พัสดุ และกายภาพ นำเสนอบริบทอาคารสถานที่ในการจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ต่อด้วย อาจารย์ ดร.พรเทพ เสถียรนพเก้า รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร กล่าวถึงการจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร และ อาจารย์ ดร.มาลี ศรีพรหม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้นำเสนอขั้นตอนพิธีการพระราชทานปริญญาบัตร ต่อจากนั้นได้มีการแบ่งกลุ่มปฏิบัติการศึกษาความรู้ตามฝ่ายต่างๆ อย่างเข้มข้น การอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการถอดองค์ความรู้และเทคนิคการจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของฝ่ายต่างๆ ระหว่างมหาวิทยาลัยในการเตรียมความพร้อมจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 21-25 สิงหาคม 2567 ณ หอประชุมราชภัฏรังสฤษฏ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

รูปภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/media/set/?set=a.489383380333246&type=3