มรสน. ต้อนรับทีมงานรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง

วันที่ 25 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ให้การต้อนรับทีมงานรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ในการถ่ายทำรายการตอนพิเศษผลิตภัณฑ์ของชุมชนโดยชุมชนเพื่อชุมชน สร้างมูลค่าเพิ่มของฟลิตภัณฑ์บนฐานทรัพยากรในท้องถิ่น “คุณค่า มูลค่า ของดีท้องถิ่นไทย” โดยมี ผศ.ก้องภพ ชาอามาตย์ รองอธิการบดี ให้สัมภาษณ์ถึงบทบาทของมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครกับการพัฒนาเชิงพื้นที่ และการแก้ไขปัญหาความยากจน และ ผศ.ดร.ธนากร ราชพิลา ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีการเกษตรและนวัตกรรมจังหวัดสกลนคร ให้สัมภาษณ์ถึงเทคโนโลยีในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่สินค้า Modern trade พร้อมกับนำทีมงานถ่ายทำโรงงานต้นแบบมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

สำหรับรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง เป็นรายการที่มุ่งส่งเสริมความรู้ เคียงคู่กับความอร่อย ซึ่งจะนำพาทุกท่านไปบุกตะลุยค้นหาแหล่งที่มาของอาหารเลิศรสที่มีอยู่ทุกทิศทั่วไทย เพื่อนำมาเข้าครัวปรุงเป็นอาหารหลากหลายเมนูที่สุดแสนจะน่ารับประทาน ในแบบฉบับพื้นบ้าน โดยออกอากาศทางช่อง Thai PBS