มรสน. ร่วมงานรัฐพิธี “วันที่ระลึกคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนารายณ์มหาราช” ประจำปี 2567

วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ร่วมงานรัฐพิธี “วันที่ระลึกคล้ายวันสวรรคต สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2567 โดย อาจารย์ ดร.รัชดาพรรณ อินทรสุขสันติ รองผู้อำนวยการ พร้อมด้วยบุคลากร สถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม ร่วมพิธีสวดพระพุทธมนต์และพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล ณ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร จังหวัดสกลนคร และ ผศ.ทรงทรัพย์ อรุณกมล รองคณบดี พร้อมด้วยบุคลากร คณะเทคโนโลยีการเกษตร ร่วมพิธีวางพวงมาลา ณ หอประชุมวิโรจอิ่มพิทักษ์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติจังหวัดสกลนคร โดยมี นายชูศักดิ์ รู้ยิ่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เป็นประธานในงานรัฐพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะ และกล่าวคำถวายราชสดุดี พร้อมด้วย ข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ พสกนิกรทุกหมู่เหล่า เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนารายณ์มหาราชที่ทรงต่อแผ่นดินไทย ทรงมีพระราชกรณียกิจที่สำคัญตลอดรัชกาลของพระองค์ ทั้งด้านการทหาร วรรณคดี และการทูต