มรสน. ร่วม MOU กิจกรรมเยาวชนผู้นำการเปลี่ยนแปลงสู่ชุมชนรักษ์ท้องถิ่นรักษ์โลก

วันที่ 9 กันยายน 2567 ผศ.ชาคริต ชาญชิตปรีชา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ร่วมพิธีเปิดโครงการเสริมสร้างการตระหนักรู้ : เยาวชนผู้นำการเปลี่ยนแปลงสู่ชุมชนรักษ์ท้องถิ่นรักษ์โลก และร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับมหาวิทยาลัยราชภัฏ 38 แห่ง  ณ โรงแรมไมด้า ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพมหานคร พร้อมนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้นำบุคลากรและผู้นำนักศึกษาเข้าร่วม จำนวน 4 คน

การดำเนินงานดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธานเปิดโครงการและพิธีลงนาม เพื่อเป็นการยกระดับความร่วมมือ และถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการสร้างความตระหนักรู้และตระหนักแก้ ในการตั้งรับปรับตัว และลดผลกระทบทางการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ภายใต้แนวคิดการสงวน อนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม การจัดการ การใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน ให้กับบุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ และเพื่อเป็นการขับเคลื่อนภารกิจของประเทศ และเป็นศูนย์กลางในการบ่มเพาะผู้นำนักศึกษาให้เป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของประเทศไทย ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏเป็นสถาบันการศึกษาที่มีความใกล้ชิดกับท้องถิ่นและประชาชนที่สามารถสร้างความเชื่อมโยงต่อชุมชน และยกระดับกระบวนทัศน์ ในการกำหนดอนาคตประเทศ ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม