มรสน. ต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ ประจำปี 2567

วันที่ 9 ตุลาคม 2567 ผศ.ชาคริต ชาญชิตปรีชา อธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร ร่วมให้การต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ ภายใต้โครงการอบรมภาษาไทยเบื้องต้นสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ประจำปี 2567 ณ ห้องประชุมสรัสจันทร ชั้น 2 อาคาร 10 โดยงานศูนย์ภาษาและวิเทศสัมพันธ์ นำโดยอาจารย์ศิริวัฒน์ วงศ์อุดมศิลป์ รองผู้อำนวยการฝ่ายฝึกอบรมทางภาษาและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยอาจารย์ บุคลากร นำนักศึกษาต่างชาติเข้าพบผู้บริหารเพื่อแนะนำตนเอง ในการนี้ ผศ.ชาคริต ชาญชิตปรีชา อธิการบดีและคณะผู้บริหารได้กล่าวต้อนรับและให้โอวาทตามลำดับ โดยในปีงบประมาณ 2568 มีนักศึกษาสนใจเข้าศึกษาจำนวน 14 คน เป็นชาวเวียดนาม 12 คน และชาวอเมริกา 2 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ชาวต่างชาติมีพื้นฐานในการสื่อสารภาษาไทย มีทักษะในการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียนภาษาไทยเบื้องต้น และเรียนรู้วัฒนธรรมไทย เพื่อให้มีความเข้าใจอันดีต่อกัน ซึ่งนักศึกษาต่างชาติสามารถนำความรู้ที่ได้ไปศึกษาต่อทั้งในระดับปริญญาตรี และปริญญาโทต่อไป